Top 6 các loại phụ gia cho bê tông được sử dụng phổ biến tại Đà Nẵng

Trong xây dựng thì vật liệu phụ gia cũng một phần không thể thiếu được. Và hôm nay Xây dựng Đà Nẵng xin chia sẻ Top 6 các loại phụ gia cho bê tông được sử dụng phổ biến tại Đà Nẵng đến với mọi người, cùng theo dõi tham khảo với chúng tôi.

Top 6 các loại phụ gia cho bê tông được sử dụng phổ biến tại Đà Nẵng

Phụ gia bê tông giảm nước

Đây là chất phụ gia cho bê tông truyền thống được dùng ở Việt Nam từ những năm 60, nó cho phép giảm nước trong khi trộn để có tính dễ đổ hoặc tăng tính dễ đổ với cùng hàm lượng nước. Phụ gia này cải thiện khả năng biến dạng của vữa và bê tông tươi dưới tác dụng của phương diện đầm. Chúng bôi trơn các hạt xi măng điều đó tạo ra sự tách rời của các hạt xi măng, điều này tạo điều kiện cho việc làm ướt và thuỷ hoá.

Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết

Đây là chất phụ gia mà khi cho vào hỗn hợp bê tông có tác dụng kéo dài thời gian ninh kết của hỗn hợp bê tông. Các nguyên liệu có trong thành phần của chất phụ gia kéo dài thời gian ninh kết, làm chậm đông cứng bản ngoài thị trường là các chất hữu cơ thuộc các loại:

  • Các Lignosulfonat canxi, natri và amonium chúng chứa ít nhiều đường
  • Các axit và các muối của axit hydroxy cacboxilic
  • Các hydrat cacbon: gluco, sacaro, tinh bột, xenlulo

Phụ gia bê tông cuốn khí

Đây là loại phụ gia có tác dụng tạo ra rất nhiều các bọt khí nhỏ trong bê tông để nâng cao khả năng chịu đóng băng và tan của bê tông, tăng tính linh động của bê tông khi đổ bê tông trong vùng nhiệt độ thấp

Phụ gia siêu dẻo

Phụ gia siêu dẻo có tác dụng làm giảm lượng nước trong khi trộn hỗn hợp bê tông rất nhiều, nhưng điểm khác biệt giữa nó và loại phụ gia giảm nước thông thường là nó không ảnh hưởng đến thời gian ninh kết của bê tông. Do vậy nó có thể tạo ra các loại bê tông có độ linh động cao

Phụ gia bê tông chống thấm

Phụ gia này dùng để giảm mức độ truyền dẫn hơi nước ẩm tiết ra trong dạng lỏng hay hơi nước từ trong bê tông hay đi qua bê tông. Nó thường được bắt nguồn từ các loại vật liệu hạt nhỏ có tính pozzolanic nghĩa là nó có thể phả ứng với hydroxide can xi được giải phóng từ sự thuỷ hoá xi măng để tạo ra một thành phần có tính xi măng chèn vào các lỗ trống.

Phụ gia bê tông đông cứng nhanh

Phụ gia đông cứng nhanh là phụ gia mà khi cho vào hỗn hợp bê tông có tác dụng rút ngắn thời gian ninh kết của hỗn hợp bê tông. Nó được dùng để trợ giúp bê tông trong thời tiết lạnh, cho phép kết thúc việc đổ bê tông và có thể thao dỡ ván khuôn sớm.

Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích cho mọi người. Và biết rõ hơn những ứng dụng của các loại phụ gia trong những trường hợp thi công, xây dựng khác nhau.

Phụ gia bê tông mua ở đâu Đà Nẵng

Mua ở các công ty bán vật liệu xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *