Top 3 các loại cát trong xây dựng

Cát là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều trong xây dựng. Dù là công trình lớn hay nhỏ thì cũng đều sử dụng cát. Vậy hiện nay có những loại cát nào được sử dụng vào xây, loại cát nào được dùng để trộn bê tông, loại nào để làm các việc khác. Mời bạn đọc tham khảo ” Top 3 các loại cát trong xây dựng ” để biết rõ hơn nhé!

Top 3 các loại cát trong xây dựng

Cát đen

Loại cát này có màu sẫm, gần giống với màu đen, hạt mịn không lẫn tạp chất. Cấp phối với thành phần hóa học cụ thể các bạn có thể tham khảo trong tiêu chuẩn về cát. Loại cát này có giá thành rẻ hơn so với cát vàng rất nhiều. Loại cát này thường được dùng để xây tường, xây các công trình dân dụng, biệt thự liền hay các tòa cao ốc…

Cát vàng

Đây được xem là vật liệu thô thường được dùng để đổ bê tông tươi, chúng có màu vàng đặc trưng, cỡ hạt vào khoảng 1,5-3mm và loại này thường không lẫn tạp chất. Chúng có thành phần hóa học được quy định theo tiêu chuẩn. Nếu muốn dùng loại cát này để trộn hỗn hợp betong có chất lượng tốt nhất thì phải sàng sạch sẽ.

Ngoài việc dùng để trộn bê tông, loại cát này cũng được dùng để xây, Căn cứ vào tỷ lệ nhất định giữa cát vàng, xi măng hay vôi vữa. Nếu xây bằng loại này thì tường sẽ rất nhanh cứng nhưng mà chi phí thì cao hơn với loại cát khác. Ngoài ra có một số người cũng dùng loại này để chát tường, nhưng nhược điểm của nó là sẽ làm tường không được mịn.

Cát lấp

Đây cũng là loại cát đen nhưng chúng có cỡ hạt không giống nhau, có lẫn tạp chất, có màu xám. Loại này thường được dùng để lấp móng nhà, làm nền. Về giá cả thì loại cát này có gía rẻ nhất, rẻ hơn nhiều so với cát đen và cát vàng.

Trên đây là 3 loại cát mà Xây dựng Đà Nẵng chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người, hi vọng sẽ giúp ích cũng như trau dồi thêm kiến thức cần có cho quý khách khi đang muốn sử dụng các trong việc xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *